11 tuổi cao 2m06 - cậu bé Trung Quốc trở thành ứng viên sáng giá cho kỷ lục Guinness

Thứ sáu, 29/6/2018 | 13:44 GMT+7

Ren Jeyu, một học sinh lớp 6 sống tại Leshan, tỉnh Sichuan, mới 11 tuổi nhưng đã cao 2m06. Cậu có thể là học sinh lớp 6 cao nhất thế giới hiện nay

Theo dữ liệu công bố năm ngoái, trung bình một đứa trẻ 11 tuổi tại Trung Quốc cao 1,453 mét. Nhưng Ren đã đạt chiều cao đó từ khi vừa học xong mẫu giáo.

Hiện tại, với chiều cao 2m06, Ren đã vượt xa các bạn rất nhiều và cần có bàn ghế đặc biệt để ngồi học trong lớp.

Nhiều thầy cô lần đầu gặp đã lầm tưởng Ren là học sinh lớp lớn và yêu cầu em quay trở về đúng lớp của mình. Các bạn cũng cười vì chiều cao khác biệt của Ren, ra đường Ren bị nhiều người nhìn ngó nhưng cậu học sinh lớp 6 hy vọng rằng chiều cao này sẽ trở thành lợi thế của mình. Ren đang rất nỗ lực để được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, hạng mục học sinh lớp 6 cao nhất thế giới.

Ông bà của Ren nhớ rằng cháu mình luôn cao hơn so với các bạn đồng trang lứa. Do Ren cứ tiếp tục cao mãi, họ đã lo lắng và đưa Ren đi khám, nhưng một số kết quả xét nghiệm đã chỉ ra rằng không có vấn đề gì với mức hormone hay tuyến yên của cậu bé cả.

Bà của Ren cho rằng chiều cao bất thường này có thể do di truyền, đặc biệt là từ phía gia đình nhà mẹ của cậu bé. Mẹ Ren cao 1m90. Ông nội của Ren cũng cao hơn 1m90. Cha của Ren cao khoảng 1m8.

Với chiều cao bất thường của mình, Ren đã lọt nhóm thiếu niên "khổng lồ" trên thế giới, cùng với Olivier Rioux 12 tuổi - ngôi sao bóng rổ trẻ người Canada và Robert Bobroczky 17 tuổi.

Thu Nga

Theo Đời Sống & Pháp Luật