2 nam sinh đánh tài xế taxi tới tấp để 'bùng' cước xe

Thứ năm, 14/6/2018 | 09:47 GMT+7

Hai nam thanh niên rủ nhau đón xe tới biển Cửa Lò chơi nhưng không có tiền trả phí taxi nên hành hung tài xế.

Ngày 13/6, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Võ Quyền A. và Nguyễn Hoàng Đ. (đều sinh năm 2001, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, hai nam sinh này cùng gia đình đến Nghệ An du lịch. Trong khi gia đình đang nghỉ ngơi tại khách sạn ở thành phố Vinh thì A. và Đ. rủ nhau thuê taxi xuống bãi biển Cửa Lò chơi. Do không có tiền thanh toán cước phí, hai nam thanh niên nhắn tin với nhau, bàn kế hoạch quỵt tiền của tài xế.

Sau hơn 1 giờ yêu cầu tài xế chạy lòng vòng, A. và Đ. nói nam tài xế chạy về thành phố Vinh. Tới đoạn đường vắng, hai người đề nghị tài xế dừng để xuống. Tài xế thông báo tiền cước cần phải thanh toán là gần 600 nghìn đồng.

Theo kế hoạch đã bàn tính từ trước, lập tức, A. ngồi phía sau vòng tay qua cổ khống chế tài xế. Đ. ngồi cạnh bên dùng tay đánh tới tấp nạn nhân. Quá hoảng sợ vì bị đánh, tài xế mở cửa kêu cứu và bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc này cả A. và Đ. cũng rời xe bỏ chạy.

Tài xế taxi sau đó đã lên trình báo cơ quan công an. Biết không thể trốn thoát, ngày sau đó A. và Đ. đã đến Công an TP. Vinh để đầu thú.

Hoàng Phong

Theo Đời sống & Pháp luật