Bàng hoàng trước fanpage có nội dung bài trừ, lăng mạ trẻ em

Thứ hai, 03/6/2019 | 11:48 GMT+7

Fanpage trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em có tới 45 nghìn lượt người theo dõi gây bức xúc cư dân mạng. 

Mới đây, nhiều người đã xôn xao vì mạng xã hội facebook bất ngờ xuất hiện nhiều trang fanpage có nội dung tập hợp những người ghét trẻ em, hoạt động chủ yếu là bài trừ, coi trẻ em như một "cục nợ" của xã hội cần được loại trừ. Ngay lập tức, làn sóng phản đối các trang mạng xã hội kể trên bùng phát dữ dội trong giới trẻ cũng như các bậc phụ huynh.

Fanpage bài xích trẻ em lớn nhất có tên "Đ... ưa trẻ con" đã có lượng theo dõi lên tới hơn 45 nghìn người, mặc dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn. 

Bàng hoàng trước fanpage có nội dung bài trừ, lăng mạ trẻ em - 1

Fanpage tục tĩu với nội dùng bài xích trẻ em ra khỏi xã hội.

Anh P.P.Việt (Mỹ Đình - Hà Nội) cho biết phản ứng đầu tiên của mình là vô cùng giận giữ trước các hình ảnh mà fan page kể trên chia sẻ. "Qua chia sẻ, cảnh báo của nhiều bạn bè trên facebook, tôi đã vào một vài fanpage có nội dung bài trừ trẻ em và rất "sốc". Hàng loạt những hình ảnh ném, vứt bỏ trẻ em được chia sẻ một cách ngang nhiên kèm theo sự thích thú đến man rợ. Là bố của 2 đứa con nhỏ, tôi cảm thấy hụt hẫng trước sự vô cảm của những người này. Họ có quyền ghét bỏ, nhưng không có quyền mang con trẻ ra để làm trò đùa, câu like như vậy".

Chung cảm nghĩ, chị T.H.A (Cầu Giấy - Hà Nội) cho rằng dù nội dung của fanpage Đ.Ư.T.C là hành vi lệch chuẩn. "Người lớn, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có gia đình khi tiếp xúc với các tư tưởng kể trên dễ sẽ có những nhận thức lệch lạc về trẻ em, từ đó dễ dàng nảy sinh ý định bạo lực, xâm hại trẻ em. Cần phải lên án mạnh mẽ để chấm dứt những trang mạng xã hội có nội dung không phù hợp về trẻ em" - Vị phụ huynh này nhận định.

Bàng hoàng trước fanpage có nội dung bài trừ, lăng mạ trẻ em - 2
Bàng hoàng trước fanpage có nội dung bài trừ, lăng mạ trẻ em - 3

Những hình ảnh, câu chuyện đáng báo động trong fanpage.

Sau khi sự phản đối từ mạng xã hội trở nên mạnh mẽ, chủ của fanpage Đ.Ư.T.C đã chủ động đóng cửa fanpage này để tránh bị phát hiện danh tính. Tuy nhiên, một loạt các fanpage có nội dung tương tự đã hoạt động thay vào đó. Chủ fanpage Đ.Ư.T.C đã chia sẻ trên trang cá nhân cho rằng mình chưa bao giờ có ý định làm hại hay đánh đập trẻ em: "Trong suốt thời gian fanpage hoạt động (từ tháng 6 năm 2017) đến nay, chưa một lần nào mình ủng hộ, cổ xuý cũng như đồng tình với những hành động đánh đập trẻ em. Cá nhân mình ngoài đời cũng chưa từng đánh đập kì thì bất kì một đứa trẻ nào. Tất cả mọi chuyện chỉ dừng lại ở vài ba tấm ảnh trên facebook. Việc fanpage trở nên nổi tiếng gần 50k likes hoàn toàn ngoài dự tính của mình và đã dẫn đến những hệ quả không kiểm soát được.

Mình đã ngồi đọc rất nhiều bài đăng và bình luận về page cũng như về chính bản thân mình. Vì vậy mình viết bài này, với hi vọng sẽ làm dịu đi tình hình và khiến mọi người hiểu được quan điểm của mình cũng như của fanpage".

Như vậy, có thể nói rằng bản thân người lập ra fanpage Đ.Ư.T.C cũng chưa ý thức được hết hệ lụy từ việc tạo nên một cộng đồng bài xích, "loại bỏ" trẻ em ra khỏi xã hội như trên. 

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.