Bình Thuận: Nhiều học sinh bị thầy giáo dạy vẽ xâm hại tình dục

Thứ sáu, 19/4/2019 | 09:03 GMT+7

Trước tố cáo của các phụ huynh, thầy M. đã thừa nhận hành vi xâm hại học sinh và đã thực hiện hành vi này nhiều lần trong các tiết dạy vẽ.

Trường tiểu học Tân Xuân 2, Hàm Tân, Bình Thuận.
Trường tiểu học Tân Xuân 2, Hàm Tân, Bình Thuận.

Sự việc này bị phát giác là do một phụ huynh có con bị xâm hại đã tố cáo giáo viên này. Sau khi con gái mình thường xuyên hay nói mơ khi ngủ. Nhưng khi hỏi thì cháu không dám kể  vì chị nghĩ có thể cháu đã bị đe dọa.

Và sau nhiều lần theo dõi và tìm hiểu, bé đã tâm sự với bà nội rằng nhìn thấy thầy giáo sờ vào vùng kín các bạn nữ cùng lớp. Tá hỏa, bà nội gọi chị về nhà ngay tuy nhiên chị tra hỏi cháu vẫn không thừa nhận mình bị như các bạn. Phụ huynh này phải nhờ cô giáo chủ nhiệm hỏi thì cháu mới thừa nhận bị thầy dạy vẽ xâm hại. Ngay sau đó, vì quá đau lòng, người mẹ lúc này mới làm đơn tố giác thầy giáo với nhà trường.

Theo đó, ngày 17/4, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã có kết luận: Ngày 12/4, giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân 2 nhận được phản ánh, đơn tố giác của phụ huynh về việc thầy giáo L.V.M có hành vi sờ vào vùng kín con mình. Sự việc được trình báo lên Ban giám hiệu nhà trường và qua làm việc, thầy giáo M. thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác minh thầy M. có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em nữ sinh, trong đó có 2 em bị thầy thực hiện hành vi dâm ô nhiều lần.

Với kết luận đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Xuân 2 chuyển toàn bộ tài liệu, hồ sơ ban đầu sang cơ quan điều tra Công an huyện, đồng thời có biện pháp ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đã vào cuộc và ra quyết định đưa các bé gái đi giám định y khoa. 4 bé gái đã được đưa đi giám định.

UBND huyện Hàm Tân cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với thầy giáo M. Các cơ quan, ban, ngành liên quan khẩn trương phối hợp áp dụng các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại. Xác minh, nắm rõ hoàn cảnh cụ thể từng trường để kịp thời động viên và hỗ trợ, bảo vệ theo quy định.

Lương Minh

 

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.