Cách đối đáp bất ngờ của ông Putin khi bị hỏi về tham vọng thống trị thế giới

Thứ sáu, 21/12/2018 | 08:48 GMT+7

Tại cuộc họp báo cuối năm thường niên diễn ra hôm qua 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thẳng thắn trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu ông có tìm cách thống trị thế giới hay không.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Tổng thống Putin chiều 20/12 đã tổ chức cuộc họp báo marathon thường niên với hơn 1.700 phóng viên trong nước và quốc tế. Tại cuộc họp báo này, chủ đề câu hỏi dành cho Tổng thống Putin không bị giới hạn ở bất cứ lĩnh vực nào.

Ann Maria Simmons, một phóng viên của Thời báo Phố Wall (Mỹ), đã không ngần ngại đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Nga rằng: “Nhiều người nghĩ Tổng thống Nga đang tìm cách thống trị thế giới. Vậy tôi muốn biết thực sự ngài có muốn điều đó không? Ngài có thể nói cho tôi biết mục tiêu thực sự chính sách đối ngoại của ngài không?

Đáp lại câu hỏi này, Tổng thống Putin hài hước nói: “Ồ, tất nhiên là có chứ. Nhưng chúng tôi biết nơi mà người ta đang tìm cách thống trị thế giới, nó không phải ở Moscow. Chúng tôi chỉ đang cố gắng trở thành một đối tác bình đẳng trên thế giới".

Lý giải về điều này, chủ nhân Điện Kremlin cho biết: "Điều này là do vai trò dẫn đầu của Mỹ trong nền kinh tế thế giới. Do chi tiêu của họ cho quốc phòng. Mỹ chi hơn 700 tỷ USD cho quốc phòng, trong khi chúng tôi chỉ chi 46 tỷ USD. Các nước NATO có 600 triệu dân trong khi Nga chỉ có 140 triệu dân. Quý vị có thực sự nghĩ mục tiêu của chúng tôi là thống trị thế giới không. Không, đây chỉ là cách mà nhiều người đang có tình áp đặt để đạt được mục đích của họ. Trong nội khối NATO, họ muốn tạo ra sự đoàn kết và để làm điều đó họ phải tự tạo ra mối đe dọa bên ngoài, nếu không sẽ không thể đạt mục tiêu đoàn kết. Và Nga trở thành lựa chọn thích hợp cho điều đó bởi Nga là một trong những quốc gia hạt nhân lớn nhất”.

Người đứng đầu Điện Kremlin nói thêm: "Mục đích thực sự trong chính sách đối ngoại của chúng tôi là có thể tạo một môi trường bình đẳng cho sự phát triển của Nga".

Cuộc họp báo marathon thường niên lần thứ 14 của ông Putin hôm qua kéo dài 3 giờ 40 phút. Trong thời gian này, ông đã trả lời tổng cộng 66 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả các vấn đề quân sự, đối ngoại và đời tư.

Minh Phương

Theo Dân trí

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.