cậu bé Ấn Độ 11 tuổi IQ vượt xa thiên tài vật lý Albert Einstein

Thứ năm, 10/1/2019 | 11:26 GMT+7

Cậu bé 11 tuổi người Ấn Độ đạt chỉ số IQ cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein và nhà thiên văn nổi tiếng Stephen Hawking.


Mới đây, cậu bé Arnav Sharma, gốc Ấn Độ, sinh sống ở Anh, 11 tuổi đã đạt điểm 162 trong kỳ kiểm tra IQ của hệ thống Mensa uy tín.

Mensa là tổ chức dành cho những người thông minh có chỉ số IQ thuộc top 2% thế giới. Hiện Mensa có 20.000 thành viên và chỉ có 1.500 người dưới 18 tuổi.

Chỉ mới 11 tuổi nhưng cậu bé là một trong số ít người vượt qua thử thách nặng nề này và đạt được kết quả bất ngờ.

Sharma cho biết cậu muốn sử dụng trí thông minh để giúp thế giới giống như những nhà thiên tài vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking.

Khi được phỏng vấn cậu bé Arnav Sharma trả lời rằng bản thân đã không cần chuẩn bị cũng như chưa từng nhìn thấy các bài thi IQ trước đó.

Cậu nói: "Cháu đã không có sự chuẩn bị trước kỳ thi. Phải mất khoảng 2,5 giờ để hoàn thành".

Gia đình cậu rất ngạc nhiên vì thành tích này. Cậu bé có một người em trai kém 4 tuổi và gia đình cũng khuyến khích người em sẽ tham gia kỳ thi khi lớn hơn.

Arnav Sharma có sở thích chơi thể thao như cầu lông, bơi lội và thích đọc sách.

Gần đây cô bé Rajgauri Pawar, 12 tuổi cũng gốc Ấn Độ và sống ở Anh, đạt được 162 điểm IQ.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.