Chân tướng nữ quái nợ đầm đìa, lừa hơn 11 tỷ đồng

Thứ năm, 13/12/2018 | 09:05 GMT+7

Do không có tiền trả nợ, một phụ nữ người Huế nảy sinh ý định lừa đảo, rồi chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng của nhiều người.

Sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Sinh (SN 1988, quê quán huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, hộ khẩu thường trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Chân tướng 'nữ quái' nợ đầm đìa, lừa hơn 11 tỷ đồng
Đối tượng Đặng Thị Sinh

 Theo hồ sơ điều tra, do không có tiền trả nợ cho nhiều người. Ngày 15/11, Sinh nói dối với ông T.D. (trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên) rằng cần 500 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị bồi thường 1 tỷ đồng vì “phá vỡ hợp đồng mua bán” mà Sinh đã ký kết trước đó với một người ở Hội An (Quảng Nam).

 Do bà con họ hàng bên chồng với Sinh nên ông D. tin tưởng, đi mượn của người thân, cộng thêm số tiền mà ông có được cho Sinh vay 500 triệu.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn trả, ông D. không liên lạc được với Sinh. Cùng lúc này, gia đình ông tá hỏa nghe tin Sinh đã đi khỏi địa phương nên trình báo cơ quan chức năng.

Nhận thấy vụ án có tính nghiêm trọng, Công an huyện Duy Xuyên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý điều tra.

Tại cơ quan công an, Sinh khai nhận, ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông D., người phụ nữ này đã lừa đảo nhiều bị hại khác với số tiền trên 11 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, nếu cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Sinh mà chưa tố cáo hành vi phạm tội thì nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh này tại số 19 (đường Trần Hưng Đạo, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để được hướng dẫn, giải quyết.

Theo Hoanhap.vn