Cháy lớn ở nhà máy nhiệt điện ở Nga, 14 người thương vong

Thứ sáu, 12/7/2019 | 08:35 GMT+7

Vụ việc xảy ra tại Nhà máy Nhiệt điện số 27 (Severnaya), ở làng Chelobityevo, thuộc quận Mytishchi vùng Moscow. Một số lượng lớn các đơn vị của Bộ Tình trạng khẩn cấp đã được triển khai đến địa điểm này.

Nga: Cháy lớn ở nhà máy nhiệt điện, 14 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CNA

Theo AFP, một quan chức của bộ năng lượng Nga thông tin, vụ cháy là do khí gas phát nổ. 

Vụ hỏa hoạn lớn lan rộng trên diện tích 200 m2 đã tạo ra những cột khói bốc cao tới 50m, có thể nhìn thất từ thủ đô Moscow. Một số cơ sở kỹ thuật và một tòa nhà hành chính trong khuôn viên của nhà máy nhiệt điện đã bị hư hại do hỏa hoạn.

Tổng cộng có 160 nhân viên cứu hỏa và 52 phương tiện chữa cháy, bao gồm ba máy bay trực thăng và hai đoàn tàu chữa cháy đã được điều đến hiện trường. Hiện ngọn lửa đã được dập tắt.

Vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 13 người bị thương, hầu hết đều bị bỏng độ 1 và độ 2.

Theo phát ngôn viên cơ quan dịch vụ khẩn cấp Zhanna Terekhova, không có nguy cơ đám cháy lan sang các khu dân cư.

Nhà máy nhiệt điện Severnaya ở Mytishchi là nhà máy chạy bằng khí đốt có công suất 1.060 MWt, được đưa vào hoạt động năm 1992, cung cấp một phần điện năng tiêu thụ của thủ đô Moscow và các vùng lân cận. Bộ Năng lượng Nga cho biết vụ hỏa hoạn không ảnh hưởng tới hoạt động cung cấp điện cho khu vực.

Theo Hòa nhập

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.