Chìa khoá cho 1 một cuộc sống trọn vẹn

Thứ hai, 20/5/2019 | 14:07 GMT+7

Những kết quả thú vị từ cuộc khảo sát do Abbott thực hiện với gần 2 triệu người trên toàn thế giới giúp ta có cái nhìn rõ hơn về khái niệm sống trọn vẹn

Kinh tế phát triển và mức sống nâng cao làm cho cuộc sống người Việt Nam thay đổi nhanh chóng. Nhịp sống hối hả ở những đô thị lớn cuốn mọi người đi và đôi khi chúng ta dễ dàng hy sinh sức khỏe hay thời gian ở bên gia đình để theo đuổi thành công hay của cải vật chất. Nhưng rồi có lúc chúng ta giật mình tự hỏi liệu cuộc sống như vậy đã trọn vẹn chưa? Và yếu tố nào là quan trọng cho cuộc sống trọn vẹn?

Những kết quả thú vị từ cuộc khảo sát gần đây do Abbott thực hiện với gần 2 triệu người trên toàn thế giới có thể giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về khái niệm sống trọn vẹn.

Chìa khoá cho một cuộc sống trọn vẹn
Điều gì khiến cuộc sống của bạn trọn vẹn nhất?


Với mong muốn khuyến khích mọi người sống hạnh phúc, khỏe mạnh và trọn vẹn hơn, Abbott đã thực hiện một cuộc khảo sát về cuộc sống trọn vẹn và những yếu tố giúp con người sống trọn vẹn hơn.

Gần 2 triệu người trên toàn thế giới đã tham gia khảo sát thông qua các bản khảo sát trực truyến, các kênh truyền thông xã hội và tại các sự kiện trong hơn sáu tháng.

Khảo sát này đã chỉ ra những điều lý thú: gắn kết gia đình là chìa khóa cho một cuộc sống trọn vẹn. Trong số những người được hỏi, điều gì khiến bạn thấy được sống trọn vẹn nhất thì hơn 32% người được hỏi cho rằng gia đình là yếu tố số một cho họ một cuộc sống trọn vẹn, trong khi đó tỉ lệ số người cho rằng thành công, sự chia sẻ và sức khoẻ là yếu tố chính chiếm lần lượt là 12%, 8% và 7%.

Khi hỏi những người khảo sát về mong muốn của họ cho con cái của mình, hơn 40% người được hỏi trả lời rằng họ muốn con họ có sức khoẻ tốt (41%), sau đó là sự phiêu lưu (29%) và sự nghiệp thành công (17%).

Cuộc khảo sát cũng đã chỉ ra rằng sức khoẻ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định một cuộc sống trọn vẹn, điều đó có nghĩa nhiều người trên thế giới cũng đồng ý với quan điểm đó.

Với những hiểu biết sâu sắc có được từ kết quả cuộc khảo sát toàn cầu này cùng với nỗ lực của một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu luôn muốn khích lệ mọi người sống trọn vẹn hơn, Abbott đang xây dựng những bí quyết giúp vượt qua những rào cản mà cuộc khảo sát này đã chỉ ra. Những bí quyết này đang được chia sẻ trên trang web www.LifetotheFullest.abbott để mọi người trên khắp thế giới có thể tham khảo và áp dụng cho cuộc sống hằng ngày của mình./.

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.