Đất không chính chủ nhưng ngang nhiên xây dựng, kinh doanh trái phép?

Thứ ba, 29/1/2019 | 09:09 GMT+7

Theo thông tin trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ việc người dân căng băng rôn và đổ đất, đá trước quán karaoke Sơn Phát Tài và cở sở massager Đá Xuân Hường 2 nhằm đòi lại đất.
 

Thửa đất của ông Bùi Văn Bình bị ông Trần Văn Sơn chiếm đoạt 10 năm nhưng không chịu trả.

Thông tin từ người dân sống khu vực xảy ra sự việc cho biết, khoảng 12h30' có 3 xe tải chở đất, đá đến đổ trước quan karaoke Sơn Phát Tài sau đó có người mang băng rôn đến dựng lên ở đây với nội dung “Đất đang tranh chấp tạm ngưng mọi hoạt động, không phận sự cấm vào”. 

Ngay khi xe đến đổ đất xuống trước quán thì ông Trần Văn Sơn, chủ quán karaoke Sơn Phát Tài và cơ sở masager Đá Xuân Hường 2 cầm dao lao thẳng từ trong quán ra chém vỡ kính xe tải, rồi vào quán đóng kín tất cả các cửa.

“Vụ tranh chấp thửa đất này đã xảy ra từ năm 2009 đến nay. Ở xã này ông Sơn thường xuyên xảy ra đụng độ với người dân về việc tranh chấp đất đai với những người xung quanh, nhưng đâu có ai làm gì được ông ấy đâu. Ông Sơn còn công bố với người dân ở đây rằng ông có người bà con làm trên huyện nên ai kiện tụng ông cũng không quan tâm”anh V.S, người dân sống gần thửa đất tranh chấp, nói.

Lãnh đạo UBND xã Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), xác nhận:“Ngay khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử người đến hiện trường để ghi nhận tình hình và giải quyết vụ việc. Vấn đề tranh chấp quyền sử dụng thửa đất này đã xảy ra từ năm 2009 đến bây giờ, UBND xã đã nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp của người dân, chúng tôi đã nhiều lần cho 2 bên hòa giải nhưng 2 bên chưa thống nhất được với nhau”. 

Theo tìm hiểu, thửa đất đang xảy ra tranh chấp có diện tích 2.776m2 (tọa lạc tại xã Phước Thiền) của ông Trần Văn Sơn, nhưng vào tháng 4/2004 ông Sơn đã bán lô đất này cho ông Bùi Văn Bình (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Đến ngày 6/8/2004 đã được chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bùi Văn Bình. 

Vì không có thời gian chăm sóc thửa đất của mình, bất ngờ đến tháng 10/2009, ông Bình phát hiện ông Sơn đã xây dựng kiên cố không phép và đưa vào sử dụng cơ sở massager trên thửa đất của ông Bình, cơ sở này xây dựng không giấy phép, không giấy phép kinh doanh. 
Khi ông Bình yêu cầu ông Sơn ngưng hoạt động thì ông Sơn đã lớn tiếng hăm dọa và đã hành hung ông Bình.

Trước vụ việc này xảy ra ông Bình đã nhiều lần gửi đơn đến UBND xã Phước Thiền và Thanh tra xây dựng huyện Nhơn Trạch nhưng nhiều lần cơ quan chức năng mời ông Sơn lên để giải quyết thì ông Sơn đều vắng mặt.../.

 

Theo Hoanhap.vn