Huế: quá tải công tơ khiến trụ điện cháy nổ như pháo hoa

Thứ tư, 04/7/2018 | 08:46 GMT+7

Chiều 3/7, một trụ điện trước số nhà 50 đường Bến Nghé (TP Huế) bị bốc cháy đột ngột. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công tơ điện bị quá tải.

Theo đó vào khoảng 14h chiều cùng ngày, trụ điện này bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Lửa phát ra từ các đồng hồ điện rồi cháy lan nhanh xuống dưới. Cả cột điện bao trùm bởi cột lửa và nổ ra nhiều tiếng như pháo hoa. Nhiệt độ giữa đường lúc này rất nóng khoảng 40 độ C.

   Cột điện cháy rực từ trên xuống dưới

Cột điện cháy rực từ trên xuống dưới

Nhiều người dân xung quanh hốt hoảng đã gọi điện cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khoảng 5 phút, các chiến sĩ đã đến hiện trường cùng xe chữa cháy.

Khoảng nửa tiếng sau, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên một chiếc xe máy của người dân dựng ở dưới chân trụ điện đã bị cháy rụi hoàn toàn. Một số biển hiệu của cửa hàng quần áo tại số 50 đường Bến Nghé bị cháy sém. 4 hộ dân gần đó bị mất điện.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc Công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết nguyên nhân dẫn đến trụ điện này cháy nổ dữ dội như trên là do những ngày qua vì nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của các cơ quan, doanh nghiệp và người dân tăng cao dẫn đến quá tải công tơ trên trụ điện, gây cháy nổ.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế, để phòng tránh và hạn chế tối đa các sự cố đáng tiếc xảy ra khi thời tiết nắng nóng đang diễn biến phức tạp, công ty đang tăng cường công tác kiểm tra các điểm công suất tăng nhanh, các phụ tải tăng đột biến để có biện pháp chống quá tải lưới điện.

Bên cạnh đó, Công ty đang xử lý các điểm tiếp xúc, cân bằng pha và quan trọng nhất đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Đại Dương

Theo Đời sống & Pháp luật