Israel tấn công vị trí phòng không của Syria

Thứ ba, 28/5/2019 | 09:04 GMT+7

Ngày 27/5, Israel cho biết đã tấn công vị trí phòng không của Syria để trả đũa hỏa lực phòng không Syria nhằm vào máy bay nước này.

israel tan cong vi tri phong khong cua syria hinh 1
Israel tấn công vị trí phòng không của Syria.

Israel hôm qua (27/5) cho biết đã tấn công vào vị trí phòng không của Syria để trả đũa cho hành động mà họ cho rằng hỏa lực phòng không của bên Syria nhằm vào một trong số các máy bay của Israel.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết: "Hôm qua, quân đội Syria đã tấn công một máy bay của Israel, nhưng không thành công. Không quân của Israel đã đáp trả và phá hủy bệ phóng thực hiện cuộc tấn công. Chính sách của Israel rất rõ ràng, chúng tôi sẽ chống lại bất kỳ sự xâm lược nào và chúng tôi sẽ đáp trả bằng vũ lực và sự kiên quyết. "

Trước đó cùng ngày, Syria cho biết, Israel đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào tỉnh Quneitra, thuộc miền Tây Nam của nước này. Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria cho biết, một phương tiện quân sự đã bị nhắm trúng và đã có thương vong. Theo SANA, một binh sĩ Syria thiệt mạng trong vụ tấn công mà Syria gọi là “hành động gây hấn của Israel”.

Trước đó, Israel đã từng tiến hành hàng trăm vụ không kích ở Syria, phần lớn trong số đó được cho rằng nhằm vào các mục tiêu của Iran và phong trào Hezbollah./. 

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.