Kẻ cầm lựu đạn cố thủ suốt 14 tiếng là trùm đường dây ma túy lớn

Thứ tư, 03/10/2018 | 08:25 GMT+7

Khi đồng phạm bị bắt thì Sơn trốn ra nước ngoài, gần đây về lại Nghệ An để nghe ngóng.

Chiều 2/10, Công an tỉnh Nghệ An đã thông báo về nhân thân của Lê Ngọc Sơn -  người cầm lựu đạn cố thủ khoảng 14 tiếng trong nhà riêng ở đường Hồng Bàng (thành phố Vinh) vào hôm qua.

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an.

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an.

Hơn một năm trước, cảnh sát chống ma túy Nghệ An khi lập chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Nghệ An đã xác định Lê Ngọc Sơn là kẻ cầm đầu.

"Khi cảnh sát phá chuyên án, bắt giữ 4 người thì Sơn bỏ trốn sang Trung Quốc, rồi sang Đức. Khám xét nhà riêng của Sơn, nhà chức trách thu hơn chục cây vàng, cùng một số tang vật", đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an Nghệ An, thông tin.

Bỏ trốn một thời gian, gần đây Sơn trở về quê. Cảnh sát nhận định, Sơn muốn nghe ngóng tình hình xem chuyên án ma túy liên quan tới hắn ta có được công an theo dõi nữa hay không. Ngày 24/9, Sơn dùng kiếm chiếm xe Audi của một phụ nữ. 

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Vinh và các đơn vị liên quan hoàn tất hồ sơ để tạm giữ Sơn. Tuy nhiên ngày 1/10, cảnh sát tới nhà thì Sơn phản kháng. Cố thủ cùng với Sơn trong nhà còn có một người bạn là Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương).

Với lực lượng huy động khoảng 250 người, Công an Nghệ An đã bao vây suốt nhiều giờ, bố trí cả đặc nhiệm bắn tỉa. Trưa cùng ngày, sau khi cảnh sát thuyết phục, Sinh đi ra ngoài, cầm theo một quả lựu đạn để giao nộp.

Quả lựu đạn thu tại căn phòng nơi Sơn cố thủ.

Quả lựu đạn thu tại căn phòng Sơn cố thủ.

Việc thuyết phục Sơn đầu hàng vẫn không có kết quả dù bố đẻ, người thân và bạn bè đều được công an đưa tới hiện trường để khuyên nhủ.

Hơn 23h cùng ngày, phương án tấn công vào căn phòng nơi Sơn cố thủ được công an tính đến. 23h30, một cán bộ tiếp cận để vận động Sơn lần cuối, chừng 10 phút sau thì nghi phạm đồng ý buông lựu đạn, chịu bị bắt.

Phương Linh

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.