Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục

Thứ ba, 10/7/2018 | 15:05 GMT+7

Nếu ai hiểu bản tính con người của bạn gái tôi thì bình thường, nhưng quả thật, mới tiếp xúc, thói quen này của cô ấy khó khiến người khác có cảm tình.

29 tuổi, lần đầu tiên tôi quyết định yêu nghiêm túc và gắn bó với một cô gái. Từ trước tới nay, tôi mới chỉ có 2 cuộc tình, nhưng tất cả mới dừng lại ở việc thích thích nhau, chưa có gì sâu đậm. Cho tới khi tôi gặp cô ấy, tôi mới đem lòng yêu thật và muốn tiến xa hơn. Nhưng ngặt một nỗi lại có điều khiến cuộc tình này không thuận buồm xuôi gió.

Qua tiếp xúc, tôi thấy cô ấy là người rất phóng khoáng, cởi mở và vui tính. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, ăn nói sôi nổi… Bạn gái tôi còn là người rất hài hước, đi đâu cô ấy cũng là trung tâm của sự chú ý bởi những câu chuyện tếu táo. 

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Qua tiếp xúc, tôi thấy cô ấy là người rất phóng khoáng, cởi mở và vui tính. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, ăn nói sôi nổi… (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau được khoảng 8 tháng thì tôi đưa cô ấy về nhà ra mắt bố mẹ… Từ đây, những chuyện tồi tệ mới bắt đầu xảy ra.

Thực tế thì tôi biết, cô ấy có cái thói quen chửi tục. Từ khi mới quen tôi đã thấy cô ấy ăn nói kiểu như vậy rồi. Nhưng vì cùng là thanh niên, lại chơi chung nhóm bạn nên lúc đó tôi chỉ thấy buồn cười và còn thú vị khi cô gái này cá tính như vậy. Tuy nhiên, yêu nhau lâu thì đây thực sự là một vấn đề.

Đã có nhiều lần tôi phải xấu hổ vì bạn gái. Ai đời đi chơi cùng nhau, cứ có việc gì không hài lòng, ví dụ như nhân viên quán ăn đó phục vụ chậm hay ai va vào người là cô ấy chửi tục… Những câu nói tục tĩu của cô ấy làm tôi phát ngượng vì nó không thích hợp để thốt ra từ miệng người con gái.

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Những câu nói tục tĩu của cô ấy làm tôi phát ngượng vì nó không thích hợp để thốt ra từ miệng người con gái. (Ảnh minh họa)

Tôi đã góp ý nhiều lần, mỗi lần như thế cô ấy lại tự nhận lỗi. Cô ấy bảo đó chỉ là thói quen. Bạn gái tôi hứa sẽ sửa dần dần…

Nhưng các cụ nói cấm có sai, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”… một khi đã thành thói quen thì rất khó để thay đổi. Mặc dù đã tiết chế rất nhiều nhưng bạn gái tôi vẫn hay chửi tục. Điển hình là hôm về thăm gia đình tôi, trong lúc nấu ăn, vì vô tình bỏ đồ ăn vào chảo dầu bị bắn, thế là cô ấy hồn nhiên văng tục luôn. Mẹ tôi đứng đằng sau nghe thấy, bà choáng váng vô cùng. 

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Liệu cô ấy có thể thay đổi không, hoặc việc chia tay chỉ vì tính xấu này thì có tàn nhẫn quá không? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, cô bạn gái của tôi “lỡ miệng” đến vài lần. Khi thì bố tôi nghe thấy, lúc thì mẹ tôi… Cả gia đình lắc đầu ngao ngán trước cô con dâu tương lai này. Tối về, mẹ tôi yêu cầu họp cả nhà. Mẹ tôi bảo không thể chấp nhận kiểu con gái ăn nói như thế. Vụng về thì có thể dạy, đoảng thì có thể khắc phục chứ cái kiểu bạ đâu nói đấy, ăn nói tục tĩu như vậy là vô văn hóa, không thể chấp nhận được. 

Giờ tôi băn khoăn, lưỡng lự lắm. Tôi thực sự thích cá tính và sự thoải mái của cô ấy, nhưng đúng là cách ăn nói như vậy khó được chấp nhận dù có giải thích là do thói quen đi chăng nữa. Liệu cô ấy có thể thay đổi không, hoặc việc chia tay chỉ vì tính xấu này thì có tàn nhẫn quá không?

Thu Nga

Theo Hoanhap.vn