Khởi tố ba kẻ đánh nữ nhân viên hàng không

Thứ hai, 26/11/2018 | 08:59 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) ra quyết định khởi tố bị can đối với người đánh nữ nhân viên hàng không VietJet hôm 23/11

Tối 25/11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Hữu An (28 tuổi, trú TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, cùng trú huyện Thọ Xuân) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

"Trước mắt là khởi tố vụ án, khởi tố bị can, còn các biện pháp theo quy định của pháp luật sẽ thông báo sau", đại tá Oanh nói.

Theo kết quả điều tra, khoảng 14h20 ngày 23/11, An, Nhị và Dũng vào sân bay Thọ Xuân tiễn một người bạn lên máy bay vào TP.HCM.

Khoi to ba ke danh nu nhan vien hang khong hinh anh 1
Nữ nhân viên bị tát, đạp ngã xuống đất. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi người nhà hoàn tất thủ tục, ba người này nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên hãng hàng không VietJet Air) chụp ảnh hộ tại khu vực sảnh ga đi.

Cả nhóm tiếp tục muốn chụp ảnh kỷ niệm với chị Giang nhưng nữ nhân viên từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, cả ba to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang.

Lúc đó, chị Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air, đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người. Nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặ

Công an huyện Thọ Xuân sau đó có mặt đưa cả 3 về trụ sở điều tra. Đơn vị này đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để xử lý nghiêm ba người này theo quy định.

Cùng ngày, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết sẽ ra quyết định cấm bay 1 năm với 3 thanh niên gây ra vụ việc nói trên.

t.

Theo Hoanhap.vn