Là phụ nữ thông minh hãy biết yêu thương trân trọng bản thân mình

Thứ sáu, 25/1/2019 | 12:37 GMT+7

Hãy nhớ rằng, đường đời còn dài, lòng người dễ thay đổi. Đừng hi sinh quá nhiều vì một người rồi sẽ có ngày nhận lấy cay đắng.

Có không ít chị em sau khi lấy chồng, hoặc có người yêu thương họ quên mất đi việc làm đẹp, chăm chút cho bản thân mình. Đa số khi đó họ đều tặc lưỡi cho rằng “Chồng con rồi, có người yêu rồi diện cho ai ngắm chứ”.

Có người còn bị chính chồng cổ súy “Thế là đẹp rồi. Trong mắt anh em lúc nào chẳng là hoa hậu”, “không cần phải diện gì cả, đẹp rồi”… Chính từ đó mà chị em dần quên đi việc chăm sóc bản thân, thậm chí bỏ bê.

Họ cứ thế vùi đầu 8 tiếng ở công sở, tan tầm tất bật đón con, cơm nước cũng tới 9-10h đêm. Làm việc nhà xong, họ tắm nhoáng 1 cái là lên giường đi ngủ. Họ cũng chẳng có thời gian đọc báo, lướt web xem xu hướng làm đẹp, kiểu tóc, hay màu son nào đang lên ngôi. Đều đều, hết ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng khác nhan sắc của họ đang dần tàn phai.

Phụ nữ là thế, họ sẵn sàng mua cho chồng chiếc thắt lưng HM vài triệu hay chiếc đồng hồ hiệu đắt đỏ. Thậm chí với con cái không tiếc vài triệu đồng đi mua sắm. Nhưng tới khi mua cho bản thân mình đôi giày, cái váy vài triệu là đắn đo suy nghĩ.

Là phụ nữ thông minh hãy biết yêu thương trân trọng bản thân mình


Hãy nhớ rằng, đường đời còn dài, lòng người dễ thay đổi. Đừng hi sinh quá nhiều vì một người rồi sẽ có ngày nhận lấy cay đắng. Ảnh minh họa.

Đau đớn hơn, một ngày đẹp trời nọ, họ phát hiện chồng mình cặp với cô A, chị B, hay em C… nào đó họ mới giật mình. Thì ra chồng họ đã phải lòng một cô gái xinh đẹp, trẻ trung hơn.

Như chị bạn tôi - một người phụ nữ tài năng xinh đẹp là một ví dụ. Chị lên xe hoa về nhà chồng khi 27 tuổi. Ngày đó chị yêu làm đẹp lắm, nhiều người còn khen chị 27 tuổi mà như gái đôi mươi.

Ngoài thời gian đi làm, chị dành 30 phút ngồi thiền. Chị đắp mặt dưỡng da, ăn uống nuông chiều bản thân điều độ. Chị lấy chồng một đại gia Hà Nội hơn chị 4 tuổi. Từ ngày lấy chồng chị dành hết sự quan tâm cũng như chăm sóc cho chồng con.

Nhiều khi chỉ cần chồng chị nói “không thích”, “anh muốn em thế này”, “em nên thế này”,… là chị từ bỏ ngay. Lúc nào trong đầu chị cũng chỉ có suy nghĩ nghe lời chồng sẽ mang lại sự yên ấm, nghe lời chồng sẽ hạnh phúc.

Nhưng chị nào ngờ, sau hơn 8 năm chung sống kết quả chị nhận được là: Công việc bết bát; Thân hình tàn tạ già nua, chị đang khoác trên mình những bộ váy lỗi mốt; Chồng chị quá quen với sự hi sinh của vợ, thành ra nhàm chán, vô tâm. Thậm chí người ta còn đồn chồng chị có phòng nhì bên ngoài.

Khi đó chị mới nhận ra, chị đã hi sinh quá nhiều cho chồng, cho gia đình đến mức quên cả bản thân mình. Nhưng kết quả chị nhận được mới cay đắng làm sao.

Vì thế, là phụ nữ dù ở đội tuổi nào cũng vậy hãy luôn nhớ phải yêu thương, trân trọng bản thân nhiều hơn. Đừng bao giờ nghĩ mình chấp nhận hi sinh tất cả không màng tới bản thân là được chồng yêu, chồng quý trọng.

Hãy nhớ rằng, đường đời còn dài, lòng người dễ thay đổi. Đừng hi sinh quá nhiều vì một người rồi sẽ có ngày nhận lấy cay đắng. Hãy nhớ "Là phụ nữ thông minh hãy biết yêu thương trân trọng bản thân"

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.