Nhà cửa hóa đống đổ nát khi lốc xoáy của bão Dorian tiến đến Mỹ

Thứ sáu, 06/9/2019 | 09:12 GMT+7

Siêu bão Dorian đã tiến gần hơn đến Bắc và Nam Carolina vào tối 5/9, mang theo những cơn gió dữ dội và lốc xoáy hủy diệt đến các vùng ven biển ở những bang này.

Siêu bão Dorian đã tiến gần hơn đến Bắc và Nam Carolina vào tối 5/9, mang theo những cơn gió dữ dội và lốc xoáy hủy diệt đến các vùng ven biển ở những bang này.

Loc xoay huy diet cua bao Dorian tien den My, nha cua hoa dong do nat hinh anh 1

Một trận lốc xoáy quét qua hạt Brunswick ở Carolina Shores, North Carolina, ngày 5/9, làm hư hại những ngôi nhà trước khi cơn bão Dorian đến. Lốc xoáy do bão Dorian tạo ra đã tốc mái nhà và lật các xe kéo. Hơn 250.000 ngôi nhà và doanh nghiệp bị bỏ lại khi cơn bão hướng về phía bắc dọc theo bờ biển. 

Đến buổi tối, sức gió của cơn bão suy yếu còn 165 km/h. Gió giật ở vận tốc 129 km/h tại một số khu vực. Đến buổi chiều, nhiều người trong số 1,5 triệu người được yêu cầu sơ tán ở ba bang được phép trở về.

Sau khi khiến ít nhất 23 người thiệt mạng khi tấn công quần đảo Bahamas với sức gió 295 km/h, Dorian quét qua Florida ở khoảng cách tương đối an toàn, sượt qua Georgia, và sau đó vòng qua bờ biển South Carolina-North Carolina.

Vào lúc 17h (giờ miền Đông), Dorian ở cách khoảng 75 km về phía đông nam của Bãi biển Myrtle, South Carolina, di chuyển với tốc độ 17 km/h. Khi bão tràn vào bờ biển miền Đông, các tàu hải quân được lệnh di tản, máy bay quân sự đã được di chuyển vào đất liền. Hơn 700 chuyến bay theo lịch trình vào ngày 5 và 6/9 đã bị hủy.

Thống đốc South Carolina Henry McMaster cảnh báo về những nguy hiểm mới ở phía trước: "Đừng ngạc nhiên nếu nhà bạn ngập nước. Bạn có thể thấy động vật, rắn. Bạn không biết những gì có thể ở đó, vì vậy hãy cẩn thận khi quay trở lại".

Ước tính khoảng 3 triệu người ở Florida, Georgia, Bắc và Nam Carolina được cảnh báo sơ tán. Đường cao tốc dẫn vào đất liền đã bị biến thành các tuyến đường sơ tán một chiều.

TH

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.