Nhóm 9X dàn cảnh làm quen rồi cướp đồ của cô gái người Pháp

Thứ năm, 14/6/2018 | 10:10 GMT+7

Thấy cô gái quốc tịch Pháp có túi xách hàng hiệu, nhóm 9X đã dàn cảnh làm quen rồi tấn công, cướp tài sản.

Minh Mèo, Hải Bánh và Đức tại cơ quan công an

Sáng 14/6, Công an quận 2 cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Minh (tự Minh Mèo, 23 tuổi, ngụ quận 9), Lê Hoàng Minh (tự Hải Bánh, 25 tuổi) và Đoàn Văn Đức (22 tuổi, cùng tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo điều tra, khuya ngày 12/6, chị Ferrari (26 tuổi, quốc tịch Pháp) chở theo bạn trai đến một quán bar trên đường Nguyễn Thị Định (phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM) để ngồi chơi gần bàn VIP– nơi Nguyễn Hoàng Minh đang ngồi.

Thấy Ferrari để túi xách trên bàn, Minh Mèo muốn chiếm đoạt nên sang mời bia và làm quen. Một lúc sau, Hải Bánh và Đức cũng vào quán nhưng không ngồi chung bàn với Minh Mèo. Hai tên này nhìn thấy túi xách của cô gái và cũng nghĩ kế chiếm đoạt.

Đến rạng sáng 14-6, thấy hai du khách tính tiền ra về. Cả hai nhóm không hẹn nhưng cùng bám theo trên đường Nguyễn Thị Định hướng về cầu Giồng Ông Tố.

Theo đó, Hải Bánh và Đức chạy xe máy lên một quãng xa để đón đầu. Riêng Minh Mèo đuổi xe máy theo sau hai du khách. Cả hai nhóm đều nhằm mục đích cướp giật.

Tuy nhiên, Minh Mèo thấy nữ du khách đã bỏ chiếc túi xách vào cốp xe nên thay đổi phương án.

Khi tới đường Nguyễn Thị Định, Minh Mèo tiếp cận, rủ chị Ferrari và anh Thomas đi ăn tối và họ đồng ý. Chạy đến khu vực vắng người ở cầu Giồng Ông Tố, phường An Phú, quận 2, Minh Mèo bất ngờ dừng xe đánh nhiều cái vào mặt cô gái người Pháp khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Nam du khách thấy bạn gái bị đánh liền lao tới thì lúc này Hải Bánh cùng Đức xông lên tấn công khiến người này bỏ chạy. Lúc này nữ du khách đã nhanh trí rút chìa khóa xe vất vào bãi cỏ.

Nguyễn Hoàng Minh sau đó tiến tới giật bung cốp xe lấy đi chiếc túi xách có chứa 3,5 triêu đồng cùng một số ngoại tệ, điện thoại và giấy tờ... Số tài sản sau đó được chia đều cho cả 3.

Sau 8h gây án thì cả 3 đã bị công an Quận 2 bắt giữ. Theo công an, Minh Mèo có 3 tiền án tội Trộm cắp tài sản, còn Hải Bánh thì có 3 tiền án về các tội Gây rối trật tự công cộng và Cướp giật tài sản.

Vinh Sử

 

Theo Đời sống & Pháp luật