Nữ 9X xinh đẹp 1 chân rạng rỡ ngày mang vừa chân giả ‘xịn’

Thứ năm, 24/1/2019 | 11:21 GMT+7

Một tháng sau khi thực hiện chương trình Chạm vào ước mơ, nữ 9X một chân xinh đẹp Bùi Thị Trinh đã rạng rỡ và vui mừng đi những bước đầu tiên sau khi nhận chiếc chân giả "xịn" trị giá 40 triệu đồng từ nhà tài trợ.


Bùi Thị Trinh, nữ 9X một chân xinh đẹp từng gây "sốt" mạng xã hội với bộ ảnh chụp trong một lần đi chơi của mình.. Dù mất một chân nhưng Trinh chưa bao giờ oán trách số phận mà luôn lạc quan và tươi cười. Trinh cũng chính là nhân vật thứ 3 của chương trình Chạm vào ước mơ cùng Báo Thanh Niên vào tháng 4.2017.


Sau một tai nạn đường sắt vào năm 9 tuổi, Trinh bị mất một chân rồi bị bạn bè trêu chọc là "Trinh cụt, Trinh một chân" khiến cô bạn tủi thân suốt một thời gian dài. Thế nhưng vì là hy vọng duy nhất của gia đình nên Trinh đã bỏ ngoài tai những lời trêu chọc ác ý để luôn yêu đời và tươi cười.


Tháng 4.2017, Trinh là nhân vật thứ 3 trong chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên. Trong ngày đặc biệt này, Trinh đã nhận được ba bất ngờ từ chương trình: một chiếc chân giả "xịn" không cần dùng dây đeo, một suất học bổng và điều bất ngờ nhất là gặp mẹ cùng em trai. Ngay sau khi kết thúc chương trình, ekip đã đưa Trinh đến trung tâm làm chân giả để đo chân.


Ngày 26.5, một tháng sau khi thực hiện chương trình, Trinh đến trung tâm chân giả để nhận "món quà" của mình. Với chiếc chân này, Trinh không cần mang dây đeo, thay vào đó là miếng mút silicon giúp kết nối chắc chắn phần mỏm cụt với chân giả.


Vì là lần đầu mang chân có miếng mút silicon nên Trinh phải mất hơn 10 phút cùng sự trợ giúp của bác sĩ mới có thể gắn chiếc chân giả vào mỏm cụt.


Trinh vừa tập những bước đi đầu tiên với chiếc chân mới mà vừa toát mồ hôi hột vì chưa quen. Đi được 2 vòng, nữ 9X đã phải thốt lên "Đau quá không thể chịu được".


Được sự hướng dẫn của bác sĩ về cách vận động mỏm cụt phối hợp với chân giả Trinh mới có thể đi những bước tiếp theo nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.


Nhìn dáng đi uyển chuyển của mình trong gương, nữ 9X bắt đầu cảm thấy thích thú và tự động viên mình: "Mình phải cố lên, đi đẹp là làm gì cũng dễ dàng".


Tập đi được 20 phút, Trinh ngồi thở hồng hộc rồi chia sẻ: "Mua giày mới tập đi quen chân đã khó huống gì em có nguyên một chiếc chân mới. Em sẽ cố gắng, em làm được mà!".


Chật vật 1 buổi sáng, cuối cùng Trinh cũng có thể nhịp nhàng di chuyển những bước đi trên chiếc chân "xịn" mà mình luôn mơ ước.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.