Nữ sinh bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang: 'Tôi sẽ kiện đến cùng'

Thứ hai, 10/6/2019 | 09:09 GMT+7

Không nhận được lời xin lỗi nào từ phía phụ xe sàm sỡ mình, chị Hằng quyết định làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

 

Nu sinh bi sam so tren xe khach Phuong Trang: 'Toi se kien den cung' hinh anh 1
Chị Nguyễn Thị Hằng, nữ sinh bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang, quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng. 

Sau 4 ngày xảy ra vụ việc bị sàm sỡ, Nguyễn Thị Hằng cho biết người bị tố cáo có liên quan là Võ Quang Lực (36 tuổi, ngụ Ninh Hòa) vẫn chưa có lời xin lỗi đến chị. Cô gái 20 tuổi nói sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng.

Đuổi việc là hình thức xử phạt quá nhẹ

Ngày 9/6, chị Hằng cho biết đang làm việc với luật sư để hoàn thiện đơn tố cáo hành vi của Võ Quang Lực. Đơn sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trong tuần này.

"Tôi sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng để phản đối hành vi đồi bại như vậy. Hy vọng hành vi đó sẽ không lặp lại với người khác”, chị Hằng bức xúc chia sẻ.

Ủng hộ hành động quyết liệt của nữ sinh, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Liên đoàn luật sư Việt Nam) cho rằng người gây ra phải chịu trách nhiệm trực tiếp, không thể nhận trách nhiệm gián tiếp qua chủ xe. Theo vị luật sư, đuổi việc là hình thức xử phạt quá nhẹ nhàng và chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề.

"Bây giờ, nếu anh ta công khai xin lỗi cũng chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng. Nếu nạn nhân muốn yêu cầu bồi thường danh dự nhân phẩm thì cũng phải quy về trách nhiệm hình sự. Nạn nhân quyết liệt làm sáng tỏ vụ việc là rất cần thiết. Không thể để thủ phạm im lặng cho qua chuyện được", bà Nữ nhận định.

'Tôi biết tính anh Lực có chút lăng nhăng'

Sau khi phụ xe Võ Quang Lực bị khách tố cáo sàm sỡ, bạn bè và đồng nghiệp của anh này vẫn chưa hết bất ngờ.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Nữ Trinh (nhân viên Công ty Phương Trang) cho biết, Lực là người lịch sự, đàng hoàng. Dù đã làm việc hơn 10 năm nhưng Lực chưa bao giờ đi quá giới hạn với các đồng nghiệp nữ tại công ty.

Khi vụ việc xảy ra, hầu hết đồng nghiệp tại công ty đều bất ngờ. “Tôi cũng biết tính anh Lực có chút lăng nhăng nhưng không ngờ anh ấy lại làm vậy. Giữa con người với nhau, không thể làm vậy được”, chị Trinh nói.

Theo chị Trinh, trước đây, Lực và vợ cùng làm việc tại Công ty Phương Trang. Sau khi có thai, vợ Lực nghỉ việc tại công ty để tập trung chăm con nhỏ. Khi đi làm, Lực thường xuyên bông đùa và trêu chọc các nữ đồng nghiệp nhưng chưa bao giờ có hành vi xâm hại hay động chạm cơ thể quá mức.

Đỗ Khánh Hân (Nha Trang), bán nước tại bến xe miền Đông, thường xuyên trò chuyện với Lực mỗi tối khi anh ta đi xe khách từ Nha Trang lên Sài Gòn. Theo lời kể của Hân, Lực là người hiền lành, thân thiện và dễ mến. Lực thường xuyên mang quà và chuyển đồ từ Nha Trang lên Sài Gòn cho Hân.

Khi biết Lực bị công ty cho nghỉ việc vì có hành vi sàm sỡ khách, Hân và các nhân viên nhà xe đều ngạc nhiên, không hiểu sao anh ta lại làm vậy.

Sau khi vụ việc xảy ra, không ai liên hệ được với Lực dưới mọi hình thức, kể cả đồng nghiệp, bạn bè hay đại diện công ty.../.

Thu Hằng - Trần Anh

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.