Phạm Băng Băng khiến phim bom tấn 1,5 nghìn tỉ đồng bị cấm chiếu

Thứ sáu, 19/10/2018 | 09:20 GMT+7

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một vai nhỏ, Phạm Băng Băng đã khiến cho bộ phim Air Strike có sự tham gia của Bruce Willis và Song Seung Hun bị huỷ.

Air Strike (hay Unbreakable Spirit) là một phim bom tấn của làng điện ảnh Trung Quốc nhằm kỷ niệm 70 năm kết thúc đệ nhị thế chiến và xoay quanh chiến dịch đánh bom của quân Nhật xuống thành phố Trùng Khánh. Bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 65 triệu USD (tương đương 1,5 tỉ VNĐ) với sự tham gia của dàn diễn viên hạng A từ hai bờ đại dương: Bruce Willis, Adrien Brody, Lưu Diệp, Trần Vỹ Đình, Song Seung Hun, Tạ Đình Phong, Hồ Binh, Huỳnh Thánh Y, Phạm Băng Băng…

Đóng máy từ tháng 11.2015 nhưng mãi đến cuối tháng 10 năm nay Air Strike mới có thể ra mắt khán giả. Tuy nhiên, theo Hollywood Reporter, mọi suất chiếu của bộ phim này đã bất ngờ bị huỷ ngay trước ngày công chiếu.

Hôm qua, đạo diễn Tiêu Phong viết trên trang Weibo cá nhân rằng “đã tới lúc phải từ bỏ rồi” như khẳng định cái kết đau buồn cho một dự án phải mất 8 năm để hoàn thành.

MC Thôi Vĩnh Nguyên của kênh CCTV – người từng công khai cáo buộc Phạm Băng Băng sử dụng “hợp đồng âm dương” vào tháng 5 – cho rằng nguyên nhân Air Strike bị huỷ là vì scandal trốn thuế của nữ diễn viên 37 tuổi. Cụ thể, khi ký hợp đồng tham gia bộ phim, Phạm Băng Băng được trả thù lao khoảng 30 triệu Nhân dân tệ. Thế nhưng cô đã tách ra thành hai hợp đồng nhằm trốn khoản thuế thu nhập cá nhân vào khoảng 6,18 triệu Nhân dân tệ.

Có vẻ như việc phải đóng 130 triệu USD chưa phải là bản án duy nhất chính quyền Trung Quốc dành cho nữ diễn viên châu Á có thu nhập cao nhất thế giới trong 4 năm liền do tạp chí Forbes thống kê. Mọi dự án có liên quan đến cô đều bị huỷ hoặc dời lại không có thời hạn.

Poster phim 'Ba Thanh truyện'

Số phận của Ba Thanh truyện – bộ phim cổ trang dài 70 tập do Phạm Băng Băng đóng vai chính – cũng không rõ ràng thế nhưng khả năng rất cao là không thể lên sóng truyền hình lẫn chiếu mạng. Nếu điều này thật sự xảy ra, nhà sản xuất sẽ thiệt hại khoảng 2.000 tỉ VNĐ vì kinh phí thực hiện khá cao.

Bất chấp những khó khăn liên tục ập tới, Phạm Băng Băng mới đây đã gửi một tấm ảnh selfie vào một nhóm chat riêng kèm theo dòng chia sẻ: "Cuộc sống không có đường lui. Mặc dù có lúc không tránh khỏi phải đi đường vòng nhưng đều phải tiến về phía trước”. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy cô sẽ sớm quay lại C-biz.

Mai Thảo

Theo Hoanhap.vn