Philippines tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố

Thứ năm, 12/9/2019 | 08:25 GMT+7

Đây là 1 trong các chuyên gia chế tạo bom chuyên sản xuất thiết bị nổ được sử dụng trong các vụ đánh bom liều chết gần đây ở Sulu, Philippines.

Người phát ngôn quân đội Philippines ngày 11/9 cho biết, Lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf trong cuộc đụng độ ở 1 ngôi làng hẻo lánh thuộc tỉnh Sulu, miền Nam Philippines.

philippines tieu diet 1 chuyen gia che tao bom cua to chuc khung bo hinh 1
Một nhóm Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines 

Kẻ khủng bố bị tiêu diệt là Nanz Sawadjaan, em trai cuả phó thủ lĩnh Abu Sayyaf Hatib Hajan Sawadjaan. Đây là 1 trong các chuyên gia chế tạo bom chuyên sản xuất thiết bị nổ được sử dụng trong các vụ đánh bom liều chết gần đây ở Sulu.

Chỉ huy lực lượng đặc biệt của quân đội Philippines tại Sulu cho biết, cái chết của Sawadjaan là tổn thất lớn cho Abu Sayyaf, và làm suy yếu chiến lược tàn phán Sulu mà Abu Sayyaf đang thực hiện. Trong cuộc đụng độ giữa quân đội Philippin và khoảng 40 tay súng Abu Sayyaf ở ngôi làng hẻo lánh ở thị trấn Patikul của tỉnh Sulu còn có 2 binh sỹ bị thương./.

Trần Nga

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.