Phụ nữ giỏi đến đâu không có một tấm chồng cũng vứt!

Thứ tư, 18/7/2018 | 11:36 GMT+7

Phụ nữ hãy sống sao để khi nửa đêm đau ốm chỉ cần gọi một tiếng có người sẵn sàng ở bên.

Không ít chị em cho rằng, cuộc sống càng hiện đại, phụ nữ càng độc lập và bản lĩnh, bởi vậy có người còn tuyên bố sẽ không lấy chồng mà “ở vậy nuôi thân béo mầm”.

Theo tôi, quan điểm như thế là không nên. Phụ nữ chúng ta dù bản lĩnh tới đâu, mạnh mẽ tới đâu cũng là phái yếu. Đã là phái yếu, chúng ta cũng cần có một người bạn đời để chở che, sánh vai cùng.

Phụ nữ giỏi đến đâu không có một tấm chồng cũng vứt!
Hãy nhớ phụ nữ dù có tài giỏi đến mấy mà không có một tấm chồng cũng vứt (Ảnh minh họa)


Phụ nữ ngày nay khác phụ nữ xưa bởi họ năng động, cá tính, độc lập. Họ không còn ngồi ở xó bếp để "vâng, dạ", hay chờ chồng đi làm về. Họ cũng lăn xả ngoài xã hội làm việc cật lực ngày 8 tiếng. Vì thế, người phụ nữ nào cũng có quyền làm đẹp, có quyền nâng tầm giá trị bản thân.

Ngày ngày, mạng xã hội có không ít những hội nhóm các chị em liên tục chào mừng thêm những thành viên mới. Ở đó, chị em tha hồ giãi bày tâm sự. Không chỉ có những chị em đã có gia đình, mà những cô gái tuổi mới lớn cũng vào đó để học hỏi kinh nghiệm. Chứng kiến những đau khổ mà các chị em trải qua, không ít cô gái non nớt quyết định “ở vậy”, hoặc chấp nhận làm mẹ đơn thân, có người tặc lưỡi kiếm một đứa con bầu bạn. Họ quyết định vậy mà chẳng biết, đó là 1 quyết định vội vàng, bồng bột và phiến diện.

Thực tế, không phải người đàn ông nào cũng xấu. Đàn ông có rất nhiều kiểu, có những người đàn ông tốt, chu toàn với gia đình. Những chị em từng đổ vỡ hôn nhân có thể cho rằng, họ chưa may mắn khi gặp được người đàn ông tồi. Vì thế, chị em đừng vội vơ đũa cả nắm.

Chưa kể, có không ít chị em sau những quyết định nông nổi, lao đầu vào công việc, khi qua cái tuổi 30 họ mới giật mình. Bởi quanh họ, bạn bè đã yên bề gia thất. Nhìn cảnh người ta sáng sáng đi làm có người đưa kẻ đón, đêm về có người đầu gối tay ấp hạnh phúc, còn mình… Dù có giàu có đến mấy, dù có độc lập tới mấy, nhưng trước những cảnh tượng này ai chẳng chạnh lòng.

Có thể nói, đàn bà không chồng cũng là một sự thất bại. Không chỉ thất bại trong tư tưởng mà họ còn thất bại trong chính cuộc đời mình, khi không đủ sức hấp dẫn chinh phục được một người đàn ông sẵn sàng vì mình, sẵn sàng trao cho mình cả sinh mạng của họ.

Người ta vẫn nói, một người thật lòng yêu thương mình còn hơn xung quanh có cả tá đàn ông bám đuổi. Phụ nữ hãy sống sao để khi nửa đêm bạn đau ốm, khi nửa đêm hoạn nạn chỉ cần bạn gọi một tiếng có người sẵn sàng bên bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng sống một mình là sung sướng! Hãy nhớ phụ nữ dù có tài giỏi đến mấy mà không có một tấm chồng cũng vứt.

Khánh Linh

Theo Hoanhap.vn