"Quỳnh búp bê" tiết lộ lý do phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ tư, 21/11/2018 | 08:31 GMT+7

Phương Oanh cho biết cô nhận nhiều phản ứng trái chiều khi thay đổi ngoại hình. Nhưng nữ diễn viên đã đủ tỉnh táo để chờ đợi hiệu quả thay vì lại tiếp tục đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương Oanh là nữ chính của Quỳnh búp bê - bộ phim gây bão màn ảnh Việt suốt nhiều tháng phát sóng trước khi kết thúc tập cuối cùng vào tối qua, 20/11. Trong phim, nữ diễn viên đảm nhận vai Quỳnh, nhân vật được miêu tả ở những tập đầu là 17 tuổi và xinh như "một búp bê".

Vì có lợi thế về ngoại hình, Phương Oanh được nhận xét là phù hợp với nhân vật. Đó cũng là một trong những lý do để đạo diễn Mai Hồng Phong chọn Phương Oanh cho vai nữ chính, dù cô hơn nhân vật tới 10 tuổi.

'Quynh bup be': Phau thuat tham my vi nam lop 7 danh nhau, mui va cham hinh anh 1
Ngoại hình Phương Oanh thời điểm mới phẫu thuật xong (trái) và trước khi phẫu thuật (phải).

Bởi vì vẫn được cho là xinh đẹp, nữ diễn viên sinh năm 1989 khiến không ít người bất ngờ khi quyết định can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Sự thay đổi về ngoại hình của "Quỳnh búp bê" nhận không ít ý kiến trái chiều. Như chính Phương Oanh thừa nhận, thời điểm mới xuất hiện sau can thiệp thẩm mỹ, ngày nào cô cũng nhận hàng nghìn bình luận, tin nhắn chỉ trích gay gắt.

- Chị được khen là xinh đẹp, tại sao còn phẫu thuật thẩm mỹ?

- Tôi biết mình có lợi thế về ngoại hình. Nhưng tôi tin mình thuộc tuýp người có thể ưa nhìn hơn nữa. Ai chẳng muốn mình đẹp hơn. Đó là lý do tôi quyết định can thiệp thẩm mỹ.

Trước đây, mí mắt của tôi, một bên to một bên nhỏ. Trong khi mũi cũng không thực sự đẹp vì năm lớp 7, tôi có đánh nhau, mũi bị va chạm. Nghĩa là tôi cũng có những khuyết điểm, trông kém duyên, việc chỉnh sửa có thể giúp mình đẹp hơn.

Nhiều người cũng thắc mắc là ngoại hình như vậy rồi còn phẫu thuật. Nhưng có lẽ phải trong cuộc mới hiểu. Trước đây, khi quay, không phải góc nào tôi cũng đẹp, thế nên, luôn phải chọn góc máy. Can thiệp thẩm mỹ giúp tôi cải thiện điều đó.

- Nhưng rõ ràng, có rất nhiều phản ứng trái chiều của khán giả về sự thay đổi ngoại hình của chị?

- Vâng. Tôi nhận được hàng nghìn bình luận, rất nhiều tin nhắn chỉ trích gay gắt về ngoại hình. Đó là thời điểm 20 ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ. Thực ra, lúc đó, tôi không nên xuất hiện vì ngoại hình chưa lành, nhưng ở nhà thì tôi không chịu được.

Phẫu thuật không thể đẹp ngay tức thì. Phải 3 tháng, thậm chí nửa năm mới thấy hiệu quả, nói chung là phải từ từ. Rách da, rách thịt còn cần thời gian liền sẹo, huống hố đây là cả ca phẫu thuật.

Nhiều người không đủ bạn lĩnh, mới làm được vài tháng, thấy người khác chê mũi, chê cằm lại đi phẫu thuật tiếp, thành ra hỏng. Như thế là mù quáng, rồi thành thảm họa thẩm mỹ, tôi không để mình như thế!

'Quynh bup be': Phau thuat tham my vi nam lop 7 danh nhau, mui va cham hinh anh 2
Phương Oanh cho biết không thể đẹp ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ.

- Nghĩa là chị đủ tính táo trước những chê bài?

- Phải tỉnh táo chứ vì phẫu thuật cũng là con dao hai lưỡi. Nó giống như một cuộc đánh cược khi phải đặt thể xác của mình cho một sự thay đổi. Cũng đau đớn, đâu phải chuyện đơn giản.

Thế nên, tôi luôn giữ tâm thế bình tĩnh, chứ cứ đọc bình luận chỉ trích trên mạng, rồi cuống cuồng làm theo thì có lẽ tôi sửa nát mặt mình rồi (cười).

- Người ta phẫu thuật mất tiền, còn chị chẳng những không mất tiền, thậm chí có “cát-xê”, phải không?

- Không, tôi không nghĩ vậy vì tôi không bao giờ để hình ảnh của mình trở nên thương mại. Như có lần tôi nói với bạn rồi đó, tôi không phải tuýp người sống chết vì tiền. Với tôi, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít.

Tôi phẫu thuật trước hết, như tôi đã nói, là tôi nghĩ mình sẽ đẹp hơn, chứ không ai lại mang gương mặt của mình ra để làm thí nghiệm, để kiếm tiền khi mình không mong muốn cả. Tôi không làm vậy.

 Tôi cũng phải tìm hiểu kỹ càng, và cũng đã có những cân nhắc rất kỹ lưỡng. Và tôi cũng không phẫu thuật theo “trend”, không chạy theo xu hướng nào cả.

Quang Đức

Theo Hoanhap.vn