Thợ lặn cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan kiện Elon Musk

Thứ tư, 19/9/2018 | 14:39 GMT+7

Thợ lặn Vernon Unsworth đang đâm đơn kiện Elon Musk tội phỉ báng sau khi bị tỷ phú công nghệ cáo buộc là kẻ lạm dụng trẻ em.

Chuyên gia cứu hộ Anh Vernon Unsworth (trái) và tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: AFP

Chuyên gia cứu hộ Anh Vernon Unsworth (trái) và tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: AFP

BBC hôm nay cho hay trong đơn kiện, Vernon Unsworth đòi 75.000 USD tiền bồi thường vì Musk nhiều lần dùng email và tài khoản Twitter có 22,5 triệu người theo dõi để "đăng tải những cáo buộc giả dối và xúc phạm" ông. 

Unsworth cũng đề nghị tòa án trừng phạt Musk vì những sai phạm và ngăn chặn tỷ phú gốc Nam Phi "lặp lại hành vi ghê tởm đó".

Chuyên gia cứu hộ Anh là một trong những người dẫn đầu cuộc giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang hồi tháng 7. Musk nhiều lần cáo buộc Unsworth là "kẻ ấu dâm" và "kẻ hiếp dâm trẻ em" mà không đưa ra bằng chứng nào, sau khi bị ông từ chối sử dụng tàu ngầm mini vào cuộc giải cứu. Unsworth cho đây là một trò PR của tập đoàn khai phá không gian SpaceX.

Musk còn cho rằng Unsworth không thực sự tham gia vào cuộc cứu hộ các thiếu niên Thái Lan. Thực tế, ông là người đã trực tiếp khám phá không gian phức tạp bên trong hang động và cùng hai chuyên gia Anh khác tìm thấy đội bóng nhí còn sống sót. Nhiều thợ lặn khẳng định Unsworth đóng vai trò then chốt và làm việc không ngừng nghỉ suốt chiến dịch giải cứu. 

Ông Vernon Unsworth (áo cam) tại cuộc cứu hộ đội bóng Lợn Hoang, Thái Lan, hồi tháng 7. Ảnh: Telegraph

Ông Vernon Unsworth (áo cam) tại cuộc cứu hộ đội bóng Lợn Hoang, Thái Lan, hồi tháng 7. Ảnh: Telegraph

Đơn kiện đã được ông Unsworth nộp lên tòa án ở bang California, Mỹ, trước khi nộp một đơn kiện khác lên tòa án London.

Anh Ngọc

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.