Vừa sinh con trai, bà mẹ lại đẻ sinh đôi sau... 1 tháng

Thứ năm, 04/4/2019 | 16:47 GMT+7

Bà mẹ trẻ 20 tuổi người Bangladesh đã không nhận ra mình vẫn đang mang thai sau khi vừa hạ sinh một cậu con trai, lý do là cô có đến 2 tử cung trong cơ thể.

Sản phụ trẻ có tên Arifa Sultana sống tại quận Jessore đã rất kinh ngạc khi sau ca sinh hồi tháng 2 vừa rồi, cô còn sót lại đến... 2 đứa trẻ trong bụng, ở một tử cung khác.

Theo tin từ BBC, Sultana phải vào viện gấp tuần trước sau cơn đau bụng khủng khiếp. Các bác sĩ đã phát hiện ra Sultana đang mang thai song sinh, mặc dù cô vừa mới sinh con cách đó 1 tháng.

sinh đôi cùng trứng 1

Hóa ra Sultana có đến 2 tử cung do mắc một tình trạng hiếm gặp có tên tử cung kép (uterus didelphys). Tình trạng này hình thành trong quá trình phát triển. Thông thường, tử cung bắt đầu từ 2 ống nhỏ tạo thành một khoang rỗng lớn hơn, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, 2 ống này không hợp nhất hoàn toàn, thay vào đó lại phát triển thành các cấu trúc riêng biệt.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp. Sultana đã hạ sinh thêm một bé gái và một bé trai.

Sheila Poddar, bác sĩ phụ sản tại bệnh viện Ad-Din ở thủ đô Bangladesh cho biết trên CNN, "cả ba đứa trẻ đều an toàn và khỏe mạnh, bà mẹ cũng ổn".

3 đứa trẻ được đặt tên là Ifad Islam Noor, Mohammad Huzaifa và Jannatul Mawa Khadija, theo The Guardian.

Huyền Anh

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.